Đồng hồ định vị trẻ em – Thiết bị bảo vệ cho trẻ 

an-toan-cho-be

Gần đây những mối lo ngại về vấn đề an toàn cho trẻ vẫn luôn là đề tài mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Đồng hồ định vị trẻ em được xem là thiết bị hàng đầu giúp giải quyết những mối lo ngại của các bố mẹ về việc bảo vệ trẻ tránh khỏi những nguy hiểm luôn rình rập. Bởi trên thị trường có khá nhiều loại với các chức năng khác nhau nên việc chọn mua đồng hồ định vị trẻ em nào tốt vẫn luôn là thắc mắc của số đông khách hàng khi lựa chọn mua dòng sản phẩm này.

Đồng hồ định vị trẻ em là gì?

Là dòng sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường vào năm 2015, vì thế mà sản phẩm đồng hồ thông minh này còn khá mới mẻ với người tiêu dùng. Tuy thế, đồng hồ thông minh trẻ em là thiết bị hữu ích và là sự lựa chọn của các bố mẹ hiện đại để bảo vệ và chăm sóc con em mình tốt nhất.

dong-ho-thong-minh-dinh-vi-tre-em

Với các hiện trạng xã hội hiện nay, đồng hồ định vị trẻ em sẽ là thiết bị tối ưu giúp các bậc cha mẹ giải quyết các mối lo về vấn đề an toàn của con trẻ. Được sử dụng với 3 hình thức định vị như GPS, Wifi và GSM, thiết bị có thể nhanh chóng định vị nơi bé đang ở giúp các bố mẹ giải quyết kịp thời khi bé gặp nguy hiểm.

 • Đồng hồ định vị hoạt động như thế nào?

Hoạt động chính của đồng hồ định vị trẻ em là chức năng định vị và cảnh báo cho các bố mẹ khi trẻ đang gặp nguy hiểm. Với 3 hình thức định vị là GPS, Wifi và GSM, các bố mẹ luôn biết các con em mình ở đâu và điều đó giúp các bố mẹ quan tâm sát sao con em mình dù công việc khá bận rộn. Vì thế, các bố mẹ nên lựa chọn thiết bị đồng hồ nào có cả 3 định vị trên.

  • Hình thức định vị GPS: đây là công nghệ định vị toàn cầu có độ chính xác cao nhất hiện nay. Vị trí của bé sẽ được hệ thống xác định dựa trên vị trí của các vệ tinh nhân tạo do bộ quốc phòng Hoa Kỳ xây dựng, qua đó tín hiệu sóng GPS sẽ xác định chính xác vị trí của các bé, tổng kết và đưa ra vị trí ước tính chính xác nhất cho các bố mẹ vì thế sai độ sai số đưa ra là rất nhỏ.

Gps-tracker-watch-FiLIP-2-Smart-Locator

serum-cho-da-dau-mun-1

  • Định vị bằng Wifi: Đồng hồ sẽ tự động truy cập địa chỉ của các máy phát wifi mà không cần kết nối hay truy cập. Vì thế, thông qua vị trí của máy phát wifi mà xác định vị trí của thiết bị đồng hồ. Tuy nhiên, thông số sai số sẽ cao hơn các hình thức định vị khác và việc định vị bằng wifi chỉ tối ưu hơn khi ở các thành thị.
  • Hình thức định vị GSM: Định vị bằng GSM còn được gọi là trạm phát sóng di động. Hình thức định vị này chỉ hoạt động khi hai hình thức định vị bằng wifi GPS không sử dụng được trên đồng hồ định vị trẻ em. Mặc dù hình thức định vị này không cao nhưng cũng là giải pháp tối ưu khi hai hình thức định vị trên không hoạt động được. Sim trong đồng hồ sẽ truyền tải dữ liệu và được gửi về phần mềm quản lý của bố mẹ sau mỗi 10-20 hay 30 phút do nhà sản xuất phát triển.
 • Kinh nghiệm chọn mua đồng hồ

Việc chọn mua đồng hồ định vị trẻ em tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ khá khó khăn nếu các bố/mẹ không nắm rõ các chức năng hoạt động của thiết bị này. 

nhieu-loai-dong-ho

Do dòng sản phẩm này còn khá mới lạ lại thêm các chức năng hoạt động phức tạp, vì thế các bố mẹ khi chon mua dòng thiết bị này cần tìm hiểu rõ những vấn đề quan trọng như: chức năng định vị, chức năng cảnh báo, thời lượng pin,…Và về giá thành bao nhiêu, bảo hành, xuất xứ,…

 • Chức năng liên lạc: Đồng hồ định vị trẻ em được tích hợp như chiếc điện thoại thu nhỏ có thể nghe gọi và nhắn tin, điều đó giúp các bố mẹ luôn có thể quan tâm theo dõi các hoạt động của con dù công việc khá bận rộn. 

Danh bạ của đồng hồ định vị hạn chế một vài số điện thoại như của bố/mẹ, cảnh sát, cứu hỏa,…Tránh trẻ phần nào hạn chế liên lạc với bạn bè hay với người lạ. Nhưng do đồng hồ định vị trẻ em có kích thước nhỏ nên việc nén nhiều tính năng khiến cho những chức năng này bị hạn chế phần nào.

 • Chức năng cảnh báo: Là một trong những chức năng quan trọng của dong sản phẩm này. Được thiết kế bằng nút báo khẩn cấp SOS, các bé dễ dàng báo cho bố mẹ khi gặp nguy hiểm, mọi dữ liệu truyền tin sẽ được gửi về ứng dụng theo dõi trẻ của bố mẹ. Bố mẹ dễ dàng định vị nơi trẻ đang ở và kịp thời xử lí.

dong-ho-thong-minh

serum-cho-da-dau-mun-1

 • Thời lượng pin: Dung lượng pin đồng hồ cũng là điều các bố mẹ quan tâm, do đồng hồ định vị trẻ em được tích hợp nhiều chức năng nên dễ tiêu tốn lượng pin khá lớn. Vì thế các bố mẹ nên xem xét kỹ lưỡng các thông số trước khi lựa chọn mua để tránh gặp phiền toái bởi việc liên tục hết pin, báo pin yếu,… và giúp đảm bảo sản phẩm có thể sử dụng trong thời gian dài. Đồng hồ định vị trẻ em loại tốt thường có dung lượng pin hợp lý là khoản 300-600mAh. 

Tuy nhiên, các sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em giá rẻ được sản xuất của Trung Quốc thường phải sạc pin chỉ sau vài giờ sử dụng.

 • Giá đồng hồ định vị trẻ em: Giá đồng hồ định vị trên thị trường thường dao động từ 1-2 triệu với các thương hiệu uy tín và còn phụ thuộc vào chất liệu, thiết kế, tính năng của đồng hồ, các sản phẩm đồng hồ thông minh trẻ em giá rẻ xuất xứ từ Trung Quốc thường chỉ có giá vài trăm nghìn.

đong-ho-dinh-vi-tre-em

serum-cho-da-dau-mun-1

Một số dòng được cung cấp bởi các nhà viễn thông thường sẽ bao gồm cả sim và cước thuê bao đi kèm nên giá thị trường sẽ cao hơn các dòng đồng hồ thông thường khác. Vì thế các bố mẹ khi mua hãy xem xét để lựa chọn các gói cước phù hợp.

 • Một số vấn đề quan tâm khác: Để các bé hoàn toàn thích thú với sản phẩm, việc lựa chọn các sản phẩm có thiết kế phù hợp với các bé là điều quan trọng, vì thế:

– Chọn các sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, năng động phù hợp với lứa tuổi của bé.

– Màu sắc tươi tắn, năng động dễ thương cũng góp phần giúp các bé thêm yêu thích.

– Việc chọn lựa dây đeo với chất liệu chắc chắn an toàn có lỗ thoát mồ hôi sẽ giúp các bé đeo thoải mái hơn.

dong-ho-dinh-vi

– Nên chọn mua các dòng đồng hồ có khả năng chống thấm nước, chống bẩn để trẻ có thể đeo trong suốt thời gian ra ngoài.

Đây là một số ý kiến tham khảo, các bố mẹ có thể tham khảo để chọn mua đồng hồ định vị phù hợp nhất để có thể bảo vệ tối ưu an toàn cho các bé.

****** Xem thêm: Cách treo và chọn mua đồng hồ treo tường hợp Phong Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận thông báo nếu có sản phẩm mới nhất
%d bloggers like this: