Đắc Nhân Tâm – Nghệ thuật ứng xử thông minh phù hợp với mọi thời đại

review-sach-dac-nhan-tam-4

review-sach-dac-nhan-tam-1

Lời nói đầu

Đắc Nhân Tâm được mệnh danh là cuốn sách của mọi thời đại, dẫn chứng cho thấy đó chính là nó được xếp vào top những quyến sách bán chạy nhất thế giới.

Không phải nói ngoa khi cho rằng, Đắc Nhân Tâm chính là kim chỉ nam của rất nhiều thế hệ để vươn tới một tương lai tốt đẹp hơn và thành công hơn. Ra đời trong bối cảnh năm 1937, nhưng cuốn sách vẫn áp dụng đến ngày nay, bởi đây là kinh nghiệm dựa trên những quan sát, đánh giá của tác giả về tâm lý con người. Dù đã trải qua bao lần tái bản nhưng cuốn cẩm nang này vẫn đáng để thưởng thức vì những giá trị vượt thời gian và vì cả sự “mài sắc và tinh chỉnh kỹ càng” một tác phẩm vốn đã rất thành công. Với những ai chưa từng biết và chưa từng đọc qua nó, thì quả thật đây là một quyển sách rất đáng để đọc.

review-sach-dac-nhan-tam-2

Đắc Nhân Tâm quyển sách dành riêng cho những ai?

Đắc Nhân Tâm là quyển sách dành cho mọi lứa tuổi, dù bạn còn nhỏ, hay đã bước qua tuổi xế chiều, chỉ cần bạn có niềm yêu thích đọc sách thì chắc chắn, cuốn sách này sẽ khiến bạn muốn đọc mãi không thôi, hết trang này đến trang khác mà không muốn gấp sách lại. 

review-sach-dac-nhan-tam-4

Đắc Nhân Tâm còn phù hợp cho tất cả những ai muốn chiêm nghiệm những bài học quý giá. Những ai vẫn đang loay hoay chưa định hướng được bản thân trên hành trình tìm ý nghĩa cuộc sống. Cho cả những ai muốn cải thiện mối quan hệ giữa mọi người, để có một cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái và ý nghĩa.

Trong Đắc Nhân Tâm viết gì? Khiến nó trở thành cuốn cẩm nang sống mãi cùng năm tháng

Đắc Nhân Tâm được tác giả khéo léo phân chia làm 4 phần. Với mỗi phần, sẽ có những nguyên tắc, đó là những bài học và kinh nghiệm quý báu mà Dale Carnegie muốn truyền đạt đến bạn đọc của mình.

Phần 1: Nghệ thuật ứng xử căn bản

 • Nguyên tắc 1: Không chỉ trích, oán trách hay than phiền!

Tất cả những người mà bạn gặp trên đường đời sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Dù đó là ảnh hưởng tốt hay xấu thì cũng đừng chỉ trích hay than phiền ai cả, bởi vì biết đâu, nhờ họ mà ta học được cách khoan dung hơn.

review-sach-dac-nhan-tam-5

 • Nguyên tắc 2: Thành thật khen ngợi và biết ơn người khác.

Biết nói làm cảm ơn và dành tặng lời khen đến những người xung quanh một cách chân thành nhất chính là chiếc chìa khóa tạo nên tình thân ái và nguồn động viên tinh thần to lớn. Mỗi người, khi nhận được những lời khen ngợi chân thành sẽ tự nhiên sửa đổi tính xấu để trở nên hoàn thiện hơn.

 • Nguyên tắc 3: Gợi cho người khác ý muốn thực hiện điều bạn muốn họ làm.

Trong cuộc sống, chúng ta rất dễ dàng trong việc nghĩ xấu cho người khác, nhưng lại cực kỳ khó khăn trong việc trao tặng cho họ niềm tin.. Để dập tắt đi ước mơ của người khác vô cùng dễ dàng, nhưng thay vì như thế hãy gợi cho họ một mong muốn tha thiết. Còn bạn, bạn có muốn làm một điều ”khó” nhưng mạng lại hiệu quả tốt không?

review-sach-dac-nhan-tam-6

Phần 2: Sáu cách tạo thiện cảm

Ở phần này, tác giả đã nêu ra 6 nguyên tắc giúp bạn tạo nên thiện cảm đối với những người xung quanh mình. Đây được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng khi bắt đầu xây dựng một mối quan hệ, hay tạo ra sự yêu quý, tôn trọng giữa con người.

 • Nguyên tắc 4: Thật lòng quan tâm đến người khác.

”Một người có thể thành công trong hầu hết mọi việc nếu anh ta có một lòng nhiệt tình vô hạn.”- Charles Schwab. Hãy nhiệt tình với mọi người, thành công chắc chắn sẽ mỉm cười với bạn.

 • Nguyên tắc 5: Hãy mỉm cười.

Hãy tập cách mỉm cười với nhau, cho dù đó là những người mà bạn không quen biết. Có thể bạn không tin, nhưng nụ cười ấy sẽ soi chiếu đến những góc khuất của tâm hồn, nó có khả năng làm bừng sáng cả những nơi tăm tối nhất. Vì thế, đừng bao giờ tiết kiệm nụ cười của mình với mọi người xung quanh nhé.

review-sach-dac-nhan-tam-7

 • Nguyên tắc 6: Luôn nhớ rằng tên của một người là âm thanh êm đềm, thân thương và quan trọng nhất đối với họ.

”Những đức tính tốt được phát triển và rèn luyện từ rất nhiều công sức và lòng quyết tâm.”- Ralph Waldo Emerson

 • Nguyên tắc 7: Biết lắng nghe và khuyến khích người khác nói về vấn đề của họ.

”Càng trong tĩnh lặng, càng nghe được nhiều”- Baba Ram Dass, hãy dành thời gian để lắng nghe hơn là nói. Đó cũng chính là lý do, vì sao tạo hóa ban cho ta 2 cái tai nhưng chỉ có 1 cái miệng.

review-sach-dac-nhan-tam-16

 • Nguyên tắc 8: Nói về điều người khác quan tâm.

Một lời nói bất cẩn, thiếu suy nghĩ có thể sẽ làm mất đi thiện cảm, gây ra bất hòa. Với một lời độc ác, nó có thể làm tổn thương cả một tâm hồn. Một lời nói xuất hiện đúng lúc có thể mang lại bình an. Một lời yêu thương sẽ có thể đem lại hạnh phúc thực sự. Và có những lời nói, có thể cứu được một con người.

 • Nguyên tắc 9: Thật lòng làm cho người khác thấy rằng họ quan trọng.

”Lòng ham muốn được tỏ ra mình quan trọng là một sự thôi thúc mạnh mẽ nhất trong bản chất con người.”- John Dewey

Phần 3: 12 cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn

Đây được đánh giá là một phần quan trọng của cuốn sách, giúp hướng suy nghĩ của người khác theo bạn. Để đạt được điều đó, chúng ta cần tuân thủ theo 12 quy tắc sau:

 • Nguyên tắc 10: Cách giải quyết tranh cãi tốt nhất là đừng để nó xảy ra.

”Tranh cãi là một trò chơi của hai người hay hai nhóm người nhưng trò chơi này thường không có bên nào thắng cuộc cả.”- Benjamin Franklin

 • Nguyên tắc 11: Tôn trọng ý kiến của người khác.

Nên nhớ, đừng bao giờ suy nghĩ đến việc tranh cãi với khách hàng, vợ, chồng những người chống đối bạn. Đừng bao giờ bảo họ rằng họ đã sai. Hãy cư xử với họ một cách thật lịch thiệp tế nhị và chân tình nhất.

review-sach-dac-nhan-tam-8

 • Nguyên tắc 12: Nếu bạn sai, hãy nhanh chóng và thẳng thẳng thắn thừa nhận điều đó.

”Nếu bạn đã sai thì không gì hay bằng thẳng thắn nói rằng: ”Tôi đã sai”. Nhượng bộ không phải là hạ mình, nhận lỗi không là nhục nhã.”- Fenelon. Do đó, nếu bản thân sai hãy mạnh dạn nhận lỗi

 • Nguyên tắc 13: Luôn bắt đầu bằng một thái độ thân thiện.

”Một giọt mật ngọt bắt được nhiều ruồi hơn là một thùng nước đắng.”- Lincoln Hãy luôn bắt đầu câu chuyện với mọi người bằng một thái độ thân thiện nhất.

review-sach-dac-nhan-tam-9

 • Nguyên tắc 14: Hỏi những câu khiến người khác đáp ”Vâng” tức thì.

Chìa khóa quý nhất chính là chiếc chìa khóa có khả năng mở lòng người. Hãy luôn nhớ rằng: sự dịu dàng và thân ái sẽ có sức mạnh hơn vũ lực và sự giận dữ.

 • Nguyên tắc 15: Để người khác cảm thấy họ là người làm chủ cuộc nói chuyện.

”Kẻ nào muốn lãnh đạo mọi người, hãy biết đứng đằng sau và phụng sự mọi người.”- Sainimare. Người thông minh, sẽ biết cách khiến người khác cảm thấy họ là người làm chủ được cuộc nói chuyện.

review-sach-dac-nhan-tam-10

 • Nguyên tắc 16: Để người khác tin rằng chính họ mới là người đưa ra ý tưởng đầu tiên.

Bất kỳ ai, đều thích làm theo ý muốn của chính mình chứ không ai muốn hành động theo lời người khác sai bảo. Bất kỳ ai cũng thích được hỏi về những mong muốn nguyện vọng và suy nghĩ của họ.

 • Nguyên tắc 17: Thành thật nhìn nhận vấn đề theo quan điểm của người khác.

Dù là bất cứ việc gì, hay nói bất cứ lời nào, hãy thử đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu như bạn cảm thấy mình bị tổn thương, thì người kia cũng sẽ khó chịu không kém.

 • Nguyên tắc 18: Đồng cảm với mong muốn của người khác.

Sự thông cảm đồng tình của người khác với ước muốn của mình là điều con người khao khát nhất. Hãy biết đồng cảm với mong muốn của người khác.

 • Nguyên tắc 19: Khơi gợi sự cao thượng nơi người khác.

”Nếu được yêu thương, con người sẽ biết yêu thương và trở nên đáng yêu hơn.”- Johann Goethe

review-sach-dac-nhan-tam-11

 • Nguyên tắc 20: Biết trình bày vấn đề một cách sinh động.

Một món ăn, nếu như được trình bày sinh động, sẽ làm thực khách cảm nhận rõ cái tài của người đầu bếp. Với một ý kiến khi được mô tả sinh động sẽ làm cho người nghe cảm nhận trí tuệ tinh tế của người nói.

 • Nguyên tắc 21: Biết khơi gợi tinh thần vượt lên thử thách.

Tinh thần vượt lên thử thách giúp ta có cơ hội bứt phá, thể hiện cũng như có cơ hội chứng minh giá trị của mình.

Phần 4: Chuyển hóa người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán giận.

Để hiểu được người khác quả thực là một việc làm không hề dễ dàng chút nào. Do đó, chuyển hóa người khác lại là điều khó khăn hơn nữa. Câu hỏi được đặt ra đó chính là làm sao để có thể chuyển hóa người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán giận. Tất cả sẽ được giải đáp trong phần cuối cuốn sách Đắc Nhân Tâm:

 • Nguyên tắc 22: Bắt đầu câu chuyện bằng lời khen ngợi chân thành.

Hãy tập khen ngợi trước khi có ý định góp ý cũng như nha sĩ bắt đầu công việc bằng thuốc tê vậy. Vì thế, hãy cứ khen ngợi nhé.

 • Nguyên tắc 23: Góp ý sai lầm của người khác một cách gián tiếp.

Vốn dĩ con người có bản chất kiêu hãnh tự nhiên. Do đó, việc nói thẳng ra rằng người nào, ai  đó sai lầm chính là một sai lầm lớn nhất cần phải tránh.

 • Nguyên tắc 24: Hãy xét mình trước khi phê bình người khác.

Luôn tin tưởng rằng mình có lý và chỉ duy nhất mình là người có lý là biểu hiện của một tầm nhìn hẹp và cố chấp. Trước khi quyết định phê bình người khác, hãy xem xét mình trước.

review-sach-dac-nhan-tam-12

 • Nguyên tắc 25: Gợi ý, thay vì ra lệnh.

”Cố gắng đừng làm người khác bị tổn thương, dù là chỉ một câu nói đùa.”- Publilius Syrus. Hãy gợi ý thay vì ra lệnh, đừng làm bất kỳ ai tổn thương dù chỉ bằng một câu nói bông đùa. 

 • Nguyên tắc 26: Biết giữ thể diện cho người khác.

Dành thời gian để suy nghĩ vài phút, dành những lời nói ân cần, thông cảm là chúng ta đã tránh được việc làm tổn thương người khác và cũng tránh làm thương tổn chính nhân cách của mình.

review-sach-dac-nhan-tam-13

 • Nguyên tắc 27: Thật lòng khen ngợi sự tiến bộ, dù nhỏ nhất ở người khác.

Ai ai trong chúng ta đều muốn được khen ngợi, thế nhưng đó là những lời khen ngợi thật tâm, chứ không phải là những lời khen ngợi nịnh nọt, sáo rỗng.. Một lời khen chân thành từ sâu thẳm trái tim có thể mang lại sức mạnh to lớn cho chính bạn cùng những người ở xung quanh.

 • Nguyên tắc 28: Khen ngợi làm người khác sống xứng đáng với lời khen đó.

Cách đơn giản nhất để có thể đánh thức những đức tính tốt đẹp trong con người mình là tin rằng mình có ít nhất một đức tính nào đó. Như vậy trên thực tế, mặc dù chúng ta chưa có nó thì chúng ta vẫn hành xử như chúng ta đã có đức tính đó vậy.

 • Nguyên tắc 29: Khuyến khích, mở đường cho người khác sửa chữa lỗi lầm.

Nếu như bạn chê bai nhân viên, con cái của mình là bất tài, vô dụng, đều đó cũng có nghĩa là bạn đang hủy diệt ý chí, động cơ để họ tiến bộ. Nhưng nếu bạn khuyến khích, tin tưởng họ nhất định sẽ cố gắng.

review-sach-dac-nhan-tam-14

 • Nguyên tắc 30: Tôn vinh người khác làm cho họ vui vẻ thực hiện đề nghị của bạn.

Sự kiên trì rèn luyện, cộng với sự quan tâm chân thành đến người khác sẽ giúp chúng ta sẽ làm được. Tôn vinh người khác, làm họ vui vẻ thực hiện đề nghị của bạn.

review-sach-dac-nhan-tam-15

Lý do nào khiến bạn phải dành thời gian để đọc quyển sách này

Phần lớn, những ai sau khi đọc Đắc Nhân Tâm, đều đưa ra nhận xét, cuốn sách rất tuyệt vời, nó có tạo ra một sự lan tỏa mạnh mẽ đến con người. Và cuộc sống của chúng ta sẽ hạnh phúc hơn, khi xung quanh ta luôn có những mối quan hệ tốt đẹp, không có thù hằn, không có ganh ghét. 

Cuốn sách giúp định hướng người đọc về cách sống và cách ứng xử, phải sống ra sao, ứng xử như thế nào để đúng chuẩn mực, từ đó giúp mỗi người tự hoàn thiện bản thân mình hơn. Những câu chuyện gần gũi, nhưng không kém phần thú vị mà tác giả đưa ra, giúp người đọc khai mở tư duy để hiểu về mọi người, hiểu cả chính mình. Từ đó, bạn có thể đạt được mục tiêu của mình trong cuộc sống.

review-sach-dac-nhan-tam-3

Bằng cách nào để có thể sở hữu cuốn sách Đắc Nhân Tâm này?

Bạn thật sự bị cuốn cẩm nang thu hút và muốn sở hữu nó nhưng vẫn không biết làm sao, có thể mua sách với giá rẻ nhất cùng bìa sách xịn sò, chất lượng giấy tốt nhất. Đừng lo mình sẽ bật mí cho bạn ngay.

 • Ưu tiên số 1 mà Mua hàng chuẩn muốn mách nước cho bạn làserum-cho-da-dau-mun-1
 • Một lựa chọn khác không tồi là :mua hang tai lazada
 • Mua hàng chuẩn chưa mua trên Sendo nhưng trang Sendo cũng nhận được phản hồi tích cực của người dùng nên bạn cũng có thể chọnsendo

Lời kết

Còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu ngay cho mình cuốn sách tuyệt vời này. Dành thời gian mỗi ngày nhâm nhi ly cà phê và đọc quyển sách này để làm phong phú thêm đời sống tâm hồn của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận thông báo nếu có sản phẩm mới nhất
%d bloggers like this: